Trạm y tế xã được tiến hành những hoạt động nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Trạm y tế xã được tiến hành những hoạt động nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Linh, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Con tôi vừa bị đau bao tử, gia đình đã đưa cháu đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng trạm y tế xã lại không giải quyết mà chuyển cháu xuống tuyến huyện. Cho tôi hỏi, trạm y tế xã làm vậy có đúng không? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: klinh***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trạm y tế xã xử lý như vậy là đúng quy định vì trong phạm vi hoạt động của mình, Trạm y tế xã không được tiến hành việc mổ ruột thừa.

   Về phạm vi hoạt động của trạm y tế xã được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 36 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Trạm xá, trạm y tế cấp xã thực hiện kỹ thuật chuyên môn theo danh mục kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành và được Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt;

   b) Nhân viên y tế thôn, bản thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu theo sự phân công và chỉ đạo về chuyên môn của Trưởng Trạm y tế xã.

   Trên đây là quy định về phạm vi hoạt động của trạm y tế xã. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn