Trẻ dưới 6 tuổi được thanh toán 100% chi phí KCB đúng tuyến

Ngày hỏi:19/06/2015
Ông Cao Quế Minh (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) có con 5 tuổi, đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Hóc Môn. Ông Minh hỏi, nếu con ông được mổ cắt amidan tại Bệnh viện Nhi đồng 1 thì sẽ được Quỹ BHYT chi trả theo mức nào? Ông Minh có phải xin giấy chuyển viện cho con ông tại Bệnh viện Hóc Môn không?

  Nội dung này được Bộ Y tế tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật BHYT, con ông Minh thuộc đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi và khi đi khám chữa bệnh (kể cả cắt amidan) đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, tuyến chuyên môn kỹ thuật, đủ thủ tục theo quy định được Quỹ BHYT thanh toán 100% trong phạm vi quyền lợi và Danh mục thuốc thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT.

   Để được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định ông Minh cần xin Giấy chuyển viện của Bệnh viện Hóc Môn lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Trường hợp không có giấy giới thiệu chuyển viện thì được hưởng 60% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi được hưởng.


  Nguồn:

  Báo An ninh Thủ đô
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn