Trẻ vãng lai khi tiêm chủng cũng phải đăng ký trước?

Ngày hỏi:30/07/2019

Con của tôi được 5 tháng tuổi. Trong thời gian này, tôi ở cùng bố mẹ đẻ tại huyện Ba Vì, TP. Hà Nội. Vừa qua, tôi đăng ký tiêm chủng cho con tại Trạm Y tế xã Ninh Sở, huyện Thường Tín nhưng bị từ chối, cán bộ y tế đề nghị tôi phải đăng ký trước vì Trạm Y tế phải dự trù vắc xin trước 1 tháng, như vậy có đúng không? Trẻ vãng lai có cần đăng ký tiêm chủng trước không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định về hoạt động tiêm chủng Theo đó tất cả trẻ em vãng lai đều được tiêm tại bất kỳ cơ sở tiêm chủng nào của Nhà nước, trong đó có trạm y tế xã.

   Tuy nhiên, trạm y tế xã phải lập dự trù vắc xin hàng tháng để nhận vắc xin từ trung tâm y tế huyện, do vậy cha mẹ của các trẻ vãng lai khi đến địa bàn xã quản lý phải thông báo và đăng ký với trạm y tế xã để dự trù vắc xin tiêm cho trẻ và việc đăng ký tiêm chủng phải thực hiện trước kế hoạch tiêm chủng của xã để trạm y tế xã đưa vào kế hoạch tiêm của tháng kế tiếp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn