Triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh thuộc loại cấm phổ biến sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:15/12/2017

Triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh thuộc loại cấm phổ biến sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Mai, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh thuộc loại cấm phổ biến sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (mai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh thuộc loại cấm phổ biến được quy định tại Khoản 2 và Điểm a Khoản 4 Điều 22 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi triển lãm những ấn phẩm, tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh và những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật khác thuộc loại cấm phổ biến.

   ...

   4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1 và Khoản 2 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh thuộc loại cấm phổ biến) có thể sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Đồng thời, những tác phẩm nhiếp ảnh vi phạm đó sẽ bị buộc tiêu hủy.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh thuộc loại cấm phổ biến. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tổ chức triển lãm
  Xử phạt hành chính
  Văn hóa văn nghệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn