Trọng Tài thể thao thành tích cao gian lận khi điều hành thi đấu bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:06/06/2019

Chào ban biên tập, chồng tôi hiện đang là trọng tài cao cấp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, có chứng chỉ nghiệp vụ do FIFA cấp, tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định của pháp luật xử phạt hành vi gian lận của trọng tài, tôi muốn hỏi quy định đó như thế nào mong ban biên tập tư vấn hộ tôi? Tôi xin cảm ơn ban biên tập.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 12 Nghị định 46/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/08/2019) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao quy định về nghĩa vụ của trọng tài thể thao thành tích cao cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không trung thực, khách quan trong điều hành thi đấu thể thao.

   Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật thì từ ngày 01/08/2019 đối với hành vi không trung thực khách quan trong điều hành thi đấu của trọng tài thể thao thành tích cao sẽ bị xử phạt nặng tối đa có thể lên đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thi đấu thể thao
  Xử phạt vi phạm hành chính
  Xử lý vi phạm hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn