Trung tâm tư vấn cai nghiện thuốc lá không có tài liệu truyền thông về cai nghiện thuốc lá bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:27/02/2018

Hình thức xử phạt hành vi không có tài liệu truyền thông về cai nghiện thuốc lá, tư vấn cai nghiện thuốc lá được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Long An. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, trung tâm tư vấn cai nghiện thuốc lá không có tài liệu truyền thông về cai nghiện thuốc lá, tư vấn cai nghiện thuốc lá bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Đặng Minh Hoàng (hoang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt trung tâm tư vấn cai nghiện thuốc lá không có tài liệu truyền thông về cai nghiện thuốc lá, tư vấn cai nghiện thuốc lá là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 26 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không có tài liệu truyền thông về cai nghiện thuốc lá, tư vấn cai nghiện thuốc lá.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng với các hành vi:

   - Thành lập cơ sở tư vấn cai nghiện thuốc lá, cơ sở cai nghiện thuốc lá không theo quy định của pháp luật.;

   - Không có phòng dành riêng cho hoạt động tư vấn cai nghiện thuốc lá trực tiếp theo quy định của pháp luật;

   - Không có điện thoại, internet hoặc phương tiện thông tin khác bảo đảm cho hoạt động tư vấn cai nghiện thuốc lá gián tiếp.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt trung tâm tư vấn cai nghiện thuốc lá không có tài liệu truyền thông về cai nghiện thuốc lá, tư vấn cai nghiện thuốc lá. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng! l


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn