Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện có được khám sức khỏe không?

Ngày hỏi:14/05/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành thì Trung tâm y tế dự phòng có được khám sức khỏe định kỳ không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện có được khám sức khỏe không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 37/2016/TT-BYT, có quy định về nhiệm vụ quyền hạn của Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện, trong đó có.

   Thực hiện sơ cứu, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng theo quy định của cấp có thẩm quyền và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho các trường hợp bệnh nhân tự đến, bệnh nhân được chuyển tuyến, bệnh nhân do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên chuyển về để tiếp tục theo dõi điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng; thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật, chuyển tuyến theo quy định của pháp luật; khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định; tham gia khám giám định y khoa, khám giám định pháp y khi được trưng cầu.

   Như vậy, theo quy định trên thì Trung tâm y tế dự phòng có thẩm quyền khám sức khỏe, nhưng việc khám sức khỏe phải có trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của trung tâm bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đên bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn