Trường hợp công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép nhập khẩu hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế trực tuyến

Ngày hỏi:12/10/2016

Các trường hợp nào công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép nhập khẩu hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế trực tuyến? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thuỳ Trang. Hiện tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế. Tôi rất thắc mắc về những trường hợp nào thì việc công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép nhập khẩu hóa chất, chế phẩm trên được thực hiện trực tuyến? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là anht***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép nhập khẩu hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế trực tuyến đã được quy định cụ thể tại Điều 51 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, trường hợp công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép nhập khẩu hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế trực tuyến bao gồm:

   1. Công bố đủ điều kiện sản xuất chế phẩm.

   2. Công bố đủ điều kiện thực hiện kiểm nghiệm chế phẩm.

   3. Công bố đủ điều kiện thực hiện khảo nghiệm chế phẩm.

   4. Đăng ký lưu hành.

   5. Thông báo bổ sung nội dung hoặc hình thức nhãn theo quy định tại Khoản 2 Điều 32 Nghị định này.

   6. Công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm.

   7. Đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trường hợp công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép nhập khẩu hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế trực tuyến. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn