Trường hợp điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Lê Hiền. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Cơ sở sản xuất mỹ phẩm của em đã được thành lập và đi vào hoạt động khoảng 2 năm. Nay em muốn thay đổi tên cho cơ sở của mình thì có phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm hay không? Xin Ban biên tập tư vấn giúp em những trường hợp nào phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, những trường hợp điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm sẽ được điều chỉnh đối với trường hợp cơ sở sản xuất đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng có thay đổi về tên của cơ sở sản xuất hoặc thay đổi địa chỉ do điều chỉnh địa giới hành chính (địa điểm sản xuất không thay đổi).

   Như vậy, trường hợp cơ sở của bạn muốn thay đổi tên cho cơ sở sản xuất mỹ phẩm thì phải tiến hành điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn