Trường hợp nào chấm dứt điều trị đối với người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Trường hợp nào chấm dứt điều trị đối với người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi có một thắc mắc không biết trường hợp nào thì không được tiếp tục điều trị cai nghiện chất dạng thuốc phiện. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (tungshin***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hộp chấm dứt điều trị đối với người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Điều 10 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Chấm dứt điều trị đối với người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện khi:

   1. Người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được chấm dứt điều trị khi có nguyện vọng không tiếp tục tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện.

   2. Người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bị chấm dứt điều trị khi vi phạm một trong các quy định sau đây:

   - Không tuân thủ quy trình chuyên môn về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện từ 02 lần trở lên trong vòng 06 tháng;

   - Có xét nghiệm dương tính với các chất dạng thuốc phiện liên tiếp từ 02 lần trở lên (trừ thuốc điều trị thay thế) trong vòng 12 tháng sau khi đã đạt liều điều trị duy trì;

   - Có xét nghiệm dương tính với các chất ma túy khác ngoài các chất dạng thuốc phiện;

   - Có hành vi xâm hại tài sản của cá nhân, tổ chức; tài sản, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân, của người nước ngoài; vi phạm trật tự, an toàn xã hội.

   Trên đây là quy định về chấm dứt điều trị đối với người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn