Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tử vong thì giải quyết như thế nào?

Ngày hỏi:18/10/2016

Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tử vong thì giải quyết như thế nào? Bạn đọc Thanh Dung, địa chỉ mail thanh_dung****@gmail.com hỏi: Tôi có quen biết một người, do đi công tác nước ngoài mà bị nhiễm dịch, đang được áp dụng biện pháp cách ly y tế. Cho tôi hỏi: Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tử vong thì giải quyết như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tử vong được quy định tại Điều 14 Nghị định 101/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch, hướng dẫn chi tiết tại Khoản 5 Điều 2 Thông tư 32/2012/TT-BTC, theo đó:

   Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tử vong thì được miễn chi phí cho việc bảo quản, quàn ướp, mai táng, di chuyển thi thể, hài cốt theo quy định của pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Mức chi theo thực tế phát sinh trên cơ sở hoá đơn, chứng từ hợp lệ đảm bảo theo đúng các quy định về chuyên môn y tế của việc bảo quản, quàn, ướp, mai táng, di chuyển thi thể, hài cốt do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tử vong, được quy định tại Nghị định 101/2010/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn