Trường hợp người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám chữa bệnh vắng mặt thì xử lý thế nào?

Ngày hỏi:04/10/2016

Trường hợp người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám chữa bệnh vắng mặt thì xử lý thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Lý, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện đang làm trưởng khoa nội của bệnh viên đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Sắp tới, công ty cử tôi ra nước ngoài đi tập huấn trong 2 tháng. Cho tôi hỏi, khi đi tập huấn vậy, tôi cần phải làm thủ tục gì để được chấp thuận không? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luât qua email: ly***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bạn là trưởng khoa, tức là người chịu trách nhiệm chuyên môn của bệnh viện nên khi đi học 2 tháng bạn phải có văn bản báo cáo Sở Y tế và được Sở Y tế chấp thuận bằng văn bản. Ngoài ra, trong trường hợp vắng mặt vì những lý do khác hoặc vắng mặt trong thời hạn khác, bạn phải tiến hành các thủ tục quy định tại Khoản 9 Điều 11 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   Trường hợp người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vì lý do ốm đau, nghỉ phép, đi học hoặc vì các lý do khác thì người chịu trách nhiệm chuyên môn phải thực hiện các thủ tục sau:

   a) Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh dưới 3 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người làm việc tại cơ sở khám, chữa bệnh đó có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đăng ký hoạt động và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng;

   b) Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên 3 ngày thì thực hiện theo quy định tại Điểm a Khoản 9 Điều này và phải có văn bản báo cáo Sở Y tế;

   c) Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ 30 ngày đến 180 ngày thì thực hiện theo quy định tại Điểm a Khoản 9 Điều này, có văn bản báo cáo Sở Y tế và được Sở Y tế chấp thuận bằng văn bản;

   d) Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên 180 ngày thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải làm hồ sơ, thủ tục đề nghị thay đổi người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   Trên đây là quy định về xử lý trường hợp người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám chữa bệnh vắng mặt. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  Chủ cơ sở khám chữa bệnh
  Cơ sở khám chữa bệnh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn