Trường hợp thu hồi giấy phép đối với cơ sở khám, chữa bệnh

Ngày hỏi:06/10/2016

Giấy phép đối với cơ sở khám, chữa bệnh bị thu hồi trong những trường hợp nào? Chào Ban Biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Tâm, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Hồi tháng 01/2015, tôi có xin cấp phép hoạt động cho phòng khám chuyên khoa phụ sản nhưng do gặp một số vấn đề nên phòng khám của tôi đến nay vẫn chưa hoạt động được. Hồi đầu tháng 08/2016, giấy phép của tôi đã bị thu hồi. Cho tôi hỏi, trường hợp này, cơ quan nhà nước thu hồi giấy phép của tôi có đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email tamkute***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn, do đã quá 12 tháng kể từ ngày được cấp phép mà cơ sở của bạn vẫn chưa hoạt động nên bị thu hồi giấy phép là đúng quy định.

   Các trường hợp thu hồi giấy phép đối với cơ sở khám, chữa bệnh được quy định tại Điều 48 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   a) Giấy phép hoạt động được cấp không đúng thẩm quyền;

   b) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không bảo đảm các điều kiện quy định tại Điều 43 của Luật này;

   c) Sau 12 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép hoạt động mà cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không hoạt động.

   d) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tạm dừng hoạt động trong thời gian 12 tháng liên tục hoặc chấm dứt hoạt động.

   Trên đây là quy định về trường hợp thu hồi giấy phép đối với cơ sở khám, chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn