Từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:03/02/2018

Hình thức xử phạt hành vi  từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi tên Tùng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Đức Tùng (tung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế bị xử phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 12 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng với hành vi: Không thực hiện khai báo về kiểm dịch y tế biên giới theo quy định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn