Từ ngày 1/7/2017 Mupirocin có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không?

Ngày hỏi:30/06/2017

Từ ngày 1/7/2017 Mupirocin có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quang Thắng hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi làm việc tại một công ty phân phối thuốc. Tôi đang tìm hiểu về các loại thuốc không kê đơn. Tôi có nghe thông tin sắp áp dụng danh mục thuốc không kê đơn mới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi từ ngày 1/7/2017 Mupirocin có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Danh mục thuốc không kê đơn được ban hành kèm theo Thông tư 07/2017/TT-BYT Danh mục thuốc không kê đơn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, theo đó:

   Mupirocin nằm trong danh mục thuốc không kê đơn.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề nay Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Mupirocin là một loại thuốc kháng khuẩn có hoạt tính trên hầu hết có vi khuẩn da. Mupirocin ít gây ra những tác dụng phụ không mong muốn nhưng bạn cũng cầ lưu ý nếu sau khi dùng thuốc mà xuất hiện những triệu chứng bất thường thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay tránh để tình trạng sức khỏe thêm tồi tệ. Mặc dù Mupirocin là thuốc không kê đơn nhưng bạn cũng nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng thuốc đúng cách và đúng liều lượng tránh những tác động xấu đến sức khỏe. Bạn cũng nên nói với dược sĩ về tình trạng sức khỏe của mình khi mua thuốc để họ xem thuốc có phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn không. Thuốc không kê đơn được dùng để chữa những bệnh thông thường mà không cần đi khám bác sĩ nhưng bạn cũng nên lưu ý sử dụng thuốc thật an toàn.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về danh mục thuốc không kê đơn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn