Từ ngày 1/7/2017 Tetrahydrozolin có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không?

Ngày hỏi:01/07/2017

Từ ngày 1/7/2017 Tetrahydrozolin có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Nhi hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về các loại thuốc không kê đơn. Tôi có nghe thông tin danh mục thuốc không kê đơn mới đươc áp dụng từ ngày 1/7/2017. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi từ ngày 1/7/2017 Tetrahydrozolin có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Danh mục thuốc không kê đơn đơn ban hành kèm theo Thông tư 07/2017/TT-BYT Danh mục thuốc không kê đơn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, theo đó:

   Tetrahydrozolin nằm trong danh mục thuốc không kê đơn.

   Ngoài ra liên qua tới vấn đề này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   Tetrahydrozolin điều trị sự tắc nghẽn của đường mũi, viêm tai, kích thích vào mắt, trồi lên quá mức của các mạch máu trong giác mạc của mắt và các bệnh chứng khác.

   Các loại có thể tương tác với Tetrahydrozolin mà bạn cần lưu ý:

   - Albuterol

   - Formoterol

   - Metaproterenol

   - Rasagiline

   - Salmeterol

   - Terbutaline

   Để tránh tình trạng tương tác thuốc bạn nên ghi ra một danh sách các loại thuốc bạn đang dùng và xem những loại thuốc ấy có nằm trong những loại mà chúng tôi đã nên trên không. Tetrahydrozolin là thuốc không kê đơn nhưng chỉ là thuốc không kê đơn đối với loại dùng để nhỏ mũi thôi. Bạn có thể mua Tetrahydrozolin ở bất kỳ hiệu hiệu thuốc nào để chữa các tắc nghẽn của đường mũi. Bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng thuốc đúng cách và đúng liều lượng tránh những tác động xấu đến sức khỏe. Nếu sau khi dùng thuốc mà có những triệu chứng bất thường thì bạn hãy ngưng sử dụng thuốc và đến bệnh viện kiểm tra ngay tránh tình trạng sức khỏe thêm tồi tệ. Hãy sử dụng Tetrahydrozolin thật an toàn.

   Trên đây là tư vấn về danh mục thuốc không kê đơn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn