Từ ngày 1/7/2017 Tolnaftat có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không?

Ngày hỏi:01/07/2017

Từ ngày 1/7/2017 Tolnaftat có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Thiên hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về các loại thuốc không kê đơn. Tôi có nghe nói về danh mục thuốc không kê đơn mới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi từ ngày 1/7/2017 Tolnaftat có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Danh mục thuốc không kê đơn được ban hành kèm theo Thông tư 07/2017/TT-BYT Danh mục thuốc không kê đơn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, theo đó:

   Tolnaftat nằm trong danh mục thuốc không kê đơn.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau:

   Tolnaftat là thuốc dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng ở da như nấm bàn chân, nấm háng và hắc lào. Đây là thuốc trị nấm, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm. Da bạn có thể bị ngứa ngáy khó chịu. Gặp bác sĩ hoặc dược sĩ ngay nếu bạn vẫn tiếp tục bị ngứa. Gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp phải các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng (rất hiếm gặp): nổi ban, sưng phồng (nhất là mặt, lưỡi, cổ họng), choáng váng và khó thở.

   Tolnaftat là thuốc không kê đơn, dùng ngoài da. Bạn có thể mua Tolnaftat dễ dàng ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng thuốc đúng cách và đúng liều lượng tránh những tác động xấu đến sức khỏe. Bạn cũng nên nói với dược sĩ về tình trạng sức khỏe của mình khi mua thuốc để họ xem thuốc có phù hợp với bạn không. Hãy sử dụng Tolnaftat thật an toàn.

   Trên đây là tư vấn về danh mục thuốc không kê đơn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn