Tư vấn trước xét nghiệm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi

Ngày hỏi:26/12/2018

Ban biên tập  có nhận được thắc mắc của bạn Hoàng Ngân, hiện đang làm việc tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Hà Nội. Vì yêu cầu công việc tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Tư vấn trước xét nghiệm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tư vấn trước xét nghiệm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi quy định tại Chương 2 Quyết định 2674/QĐ-BYT năm 2018 về hướng dẫn quốc gia xét nghiệm HIV do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   3.1.1. Tư vấn: Thực hiện tư vấn trước xét nghiệm theo các quy định tại hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS hiện hành. Đối với phần xét nghiệm cần chú ý các nội dung sau:

   - Lợi ích của chẩn đoán sớm nhiễm HIV và cách lấy mẫu xét nghiệm;

   - Số lần xét nghiệm và thời gian trả kết quả xét nghiệm;

   - Khẳng định về tính bảo mật của xét nghiệm.

   3.1.2. Chỉ định xét nghiệm: Thực hiện theo hướng dẫn quốc gia về chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS hiện hành

   3.1.3. Điền các thông tin cần thiết:

   Điền đủ thông tin vào "Phiếu xét nghiệm chẩn đoán sớm nhiễm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi" và "Phiếu gửi mẫu xét nghiệm chẩn đoán sớm nhiễm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi" theo quy định (Mẫu số 1 và mẫu số 2, phụ lục IV-C).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn