Tuyên truyền, phổ biến phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:06/04/2018

Hình thức xử phạt đối với hành vi tuyên truyền, phổ biến phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc liên quan đến xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi tuyên truyền, phổ biến phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Ngô Thanh Hương (huong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt đối với hành vi tuyên truyền, phổ biến phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 81 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi tuyên truyền, phổ biến phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng với trường hợp tư vấn phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn.

   Ngoài ra, người vi phạm còn bị tịch thu tang vật được sử dụng để thực hiện hành vi theo quy định tại Khoản 3 và buộc tiêu hủy tài liệu, vật phẩm có nội dung không đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về dân số đã được sử dụng để thực hiện hành vi, buộc cải chính thông tin không đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về dân số theo quy định tại Khoản 4 điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt đối với hành vi tuyên truyền, phổ biến phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn