Tỷ lệ hao hụt của từng mặt hàng thuốc là gì?

Ngày hỏi:21/03/2018

Tỷ lệ hao hụt của từng mặt hàng thuốc là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Xuân, hiện tôi đang làm việc tại một cơ sở y tế, có thắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tỷ lệ hao hụt của từng mặt hàng thuốc được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hao hụt thuốc là sự thiếu hụt thuốc về số lượng thuốc trong các công đoạn dự trữ, bảo quản, vận chuyển, cấp phát, pha chế, phân chia liều và sử dụng thuốc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   Theo đó tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư 55/2017/TT-BYT quy định về tỷ lệ hao hụt thuốc và việc thanh toán chi phí hao hụt thuốc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có quy định về tỷ lệ hao hụt của từng mặt hàng thuốc như sau:

   T lệ hao hụt của tng mặt hàng thuốc là tỷ lệ phần trăm (%) theo giá trị thuốc hao hụt trong quá trình dự trữ, bảo quản, vận chuyển, cấp phát, pha chế, phân chia liều và sử dụng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh so với tổng giá trị của các mặt hàng thuốc sử dụng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại năm quyết toán, cụ thể:

   Tỷ lệ hao hụt của thuốc A (%)

   =

   Giá trị thuốc hao hụt của thuốc A (VNĐ)

   x

   100

   Tổng giá trị thuốc sử dụng tại cơ sở (VNĐ)

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tỷ lệ hao hụt của từng mặt hàng thuốc. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm hiểu vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 55/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn