Tỷ lệ hao hụt đối đa đối với các vị thuốc trong quá trình bảo quản là bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/11/2018

Chào anh chị tôi đang công tác tai cơ sở sản xuất thuốc, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về tỷ lệ hao hụt các vị thuốc. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì tỷ lệ hao hụt tối đa các vị thuốc trong quá trình bảo quản là bao nhiêu? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tỷ lệ hao hụt đối đa đối với các vị thuốc trong quá trình bảo quản là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Tỷ lệ hao hụt các vị thuốc trong quá trình bảo quản và cân chia là tỷ lệ phần trăm mất đi trong quá trình bảo quản và cân chia so với khối lượng vị thuốc ban đầu.

   Tại Điều 4 Thông tư 43/2017/TT-BYT hướng dẫn việc thanh toán chi phí hao hụt thuốc như sau:

   "1. Ban hành kèm theo Thông tư này Danh mục tỷ lệ hao hụt tối đa của các vị thuốc trong chế biến sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh (sau đây gọi tắt là danh mục).

   2. Tỷ lệ hao hụt tối đa của các vị thuốc trong quá trình bảo quản và cân chia được xác định theo bộ phận dùng: Bộ phận dùng dạng rễ, thân rễ, quả, hạt, vỏ là 2%; đối với nhóm bộ phận dùng khác còn lại là 3%."

   Như vậy, theo quy định trên thì tỷ lệ hoa hụt của các vị thuốc trong quá trình bảo quản và cân chia được xác định teo bộ phận dùng: bộ phận dùng dạng rễ, thân rễ, quả, hạt, vỏ là 2%; đối với nhóm bộ phận khác còn lại là 3%. Chi tiết bạn có thể xem thêm tại Thông tư 43/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn