Ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Uỷ ban Ô-lim-pích Việt Nam
Ngày hỏi:04/09/2018

Thế vận hội mùa hè (Ô-lim-pích) là một trọng những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh do Ủy ban Ô-lim-pích quốc tế tổ chức với sự góp mặt của các Ủy ban Ô-lim-pích thành viên và Việt Nam chúng ta cũng là thành viên trong đó. Vậy cho tôi hỏi: Ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam được quy định như thế nào? Có văn bản nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam được quy định tại Luật Thể dục, Thể thao 2006 77/2006/QH11 với nội dung như sau:

   - Uỷ ban Ô-lim-pích Việt Nam là tổ chức xã hội về thể thao, đại diện cho thể thao Việt Nam trong phong trào Ô-lim-pích quốc tế.

   - Uỷ ban Ô-lim-pích Việt Nam hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính theo quy định của pháp luật.

   - Việc thành lập, giải thể, chuẩn y điều lệ tổ chức và hoạt động của Uỷ ban Ô-lim-pích Việt Nam được thực hiện theo quy định của pháp luật về hội, phù hợp với quy định của Uỷ ban Ô-lim-pích quốc tế.

   Trên đây là nội dung trả lời về ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam. Để rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật Thể dục, Thể thao 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn