vacxin cho trẻ

Ngày hỏi:10/11/2015
Xin cho tôi hỏi, chúng tôi ở thị trấn Phú Mỹ – Tân Thành, trung tâm Y tế dự phòng ở huyện Tân Thành đã có vacxin dịch vụ như: viêm não Nhật Bản, quai bị, cúm… chưa vì mỗi lần muốn chích ngừa cho các bé chúng tôi phải xuống tận trung tâm Y tế dự phòng ở Bà Rịa? Sở Y tế có ý kiến trả lời với bà như sau: - Với các loại vaccine có mũi tiêm nhắc thì tùy theo từng loại vaccine mà có các khoảng cách tiêm với các mũi tiêm khác nhau (VD: vaccine viêm não Nhật Bản mũi 2 cách mũi 1 từ 1 đến 2 tuần và mũi 3 cách mũi 2 một năm, vaccine viêm gan A mũi 2 cách mũi 1 từ 6 – 12 tháng…). - Khoảng cách tiêm từ vaccine này tới vaccine khác từ 1 tháng trở lên. Con bà 18 tháng tuổi, ngày 26/10/2015 đã tiêm sởi – rubella và DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván). Như vậy muốn tiêm sởi – quai bị thì bà có thể đưa con tới Trạm Y tế nơi gia đình bà cư trú để tiêm vaccine trên từ ngày 26/11/2015. - Hiện tại Trung tâm Y tế Dự phòng có vaccine sởi – quai bị – rubella phối hợp.

  Nội dung này được Sở y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn như sau:

  • Với các loại vaccine có mũi tiêm nhắc thì tùy theo từng loại vaccine mà có các khoảng cách tiêm với các mũi tiêm khác nhau (VD: vaccine viêm não Nhật Bản mũi 2 cách mũi 1 từ 1 đến 2 tuần và mũi 3 cách mũi 2 một năm, vaccine viêm gan A mũi 2 cách mũi 1 từ 6 – 12 tháng…).

   - Khoảng cách tiêm từ vaccine này tới vaccine khác từ 1 tháng trở lên. Con bà 18 tháng tuổi, ngày 26/10/2015 đã tiêm sởi – rubella và DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván). Như vậy muốn tiêm sởi – quai bị thì bà có thể đưa con tới Trạm Y tế nơi gia đình bà cư trú để tiêm vaccine trên từ ngày 26/11/2015.

   - Hiện tại Trung tâm Y tế Dự phòng có vaccine sởi – quai bị – rubella phối hợp.


  Nguồn:

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn