Vận động viên đạt huy chương vàng và phá kỷ lục seagame được thưởng bao nhiêu?

Ngày hỏi:11/02/2020

Trong kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagame) vừa qua nước ta đã có nhiều vận động viên đạt được huy chương vàng và phá kỷ lục ở các nội dung thi đấu. Tôi được biết vận động viên được HCV sẽ được thưởng 45 triệu đồng, vậy cho tôi hỏi vận động viên vừa được HCV vừa phá kỷ lục sẽ được thưởng bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 và Khoản 4 Điều 8 Nghị định 152/2018/NĐ-CP quy định mức thưởng bằng tiền đối với vận động viên lập thành tích tại các đại hội, giải thi đấu thể thao quốc tế như sau:

   - Vận động viên lập thành tích tại các đại hội, giải thi đấu thể thao quốc tế được hưởng mức thưởng bằng tiền theo Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

   - Vận động viên lập thành tích thi đấu trong các môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

   Theo Phụ lục I Nghị định 152/2018/NĐ-CP thì mức thưởng đối với vận động viên lập thành tích tại đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagame) như sau:

   - Huy chương vàng: 45 triệu đồng.

   - Huy chương bạc: 25 triệu đồng.

   - Huy chương đồng: 20 triệu đồng.

   - Phá kỷ lục: 20 triệu đồng.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì trong kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagame) có vận động viên đạt được huy chương vàng sẽ được thưởng 45 triệu đồng, phá kỷ lục sẽ được thưởng 20 triệu đồng. Theo đó, vận động viên vừa đạt được huy chương vàng và phá kỷ lục Seagame sẽ được thưởng 65 triệu đồng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vận động viên
  Hình thức khen thưởng
  Khen thưởng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn