Vận động viên thể thao trong Công an nhân dân không hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì được trả công bao nhiêu?

Ngày hỏi:29/08/2017

Chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao trong Công an nhân dân không hưởng lương từ ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Ngọc Thuận. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao không hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong Công an nhân dân được thực hiện ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Ngọc Thuận (ngocthuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao trong Công an nhân dân không hưởng lương từ ngân sách nhà nước được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 19/2015/TT-BCA quy định chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành. Cụ thể là:

   Vận động viên trong thời gian tập trung tập luyện và thi đấu tại các đội tuyển Công an được trả tiền công theo ngày với các mức như sau:

   a) Đội tuyển của Bộ: 80.000 đồng/người/ngày;

   b) Đội tuyển trẻ của Bộ: 40.000 đồng/người/ngày;

   c) Đội tuyển năng khiếu của Bộ: 30.000 đồng/người/ngày.

   Căn cứ quy định trên đây thì các vận động viên thể dục, thể thao trong Công an nhân dân không hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì được trả công cụ thể như sau:

   - Vận động viên thể dục, thể thao của đội tuyển Bộ Công an không hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì trong thời gian tập trung tập luyện và thi đấu tại các đội tuyển Công an được trả tiền công theo ngày, với mức 80.000 đồng/người/ngày;

   - Vận động viên thể dục, thể thao của đội tuyển trẻ của Bộ Công an không hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì trong thời gian tập trung tập luyện và thi đấu tại các đội tuyển Công an được trả tiền công theo ngày, với mức 40.000 đồng/người/ngày;

   - Vận động viên thể dục, thể thao của đội tuyển năng khiếu của Bộ Công an không hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì trong thời gian tập trung tập luyện và thi đấu tại các đội tuyển Công an được trả tiền công theo ngày, với mức 30.000 đồng/người/ngày;

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao trong Công an nhân dân không hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2015/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vận động viên
  Công an nhân dân
  Ngân sách nhà nước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn