Vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày hỏi:02/11/2015

Xin chào luật sư! Em có vấn đề cần hỏi về việc tố cáo hành vi của một người mà em chưa hiểu rõ luật quy định như thế nào.  Em làm thủ quỹ cho 1 Công ty CP, đã bị 1 người là trưởng phòng của 1 phòng KD làm giả chứng từ ( thêm số vào chứng từ lập phiếu thu) . Họ đã thừa nhận hành vi của mình và công nhận làm sai 3 phiếu với tổng số tiền là 30.000.00 đồng và nộp 30.000.000 đ vào quỹ. Nhưng thực tế thì tiền quỹ của em còn thâm hụt đến hơn 130.000.000 đồng. Như vậy em có thể làm đơn tố cáo được không?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Liên quan đến vấn đề của bạn, bạn hoàn toàn có quyền tố cáo người này. Việc tố cáo của bạn nếu có dấu hiệu tội phạm, công an sẽ khởi tố vụ án và điều tra. Nhưng nếu chỉ điều tra được người này làm giả chứng từ chiếm đoạt 30 triệu thì sẽ không có căn cứ để bạn cho rằng số tiền thâm hụt trong quỹ của bạn là do người này làm ra. Bạn có thể đòi được 30tr khi có kết luận điều tra của bên công an kết luận người này chiếm đoạt của bạn 30tr và người này có thể bị đi tù với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (điều 139, bộ luật hình sự).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn