Vệc phê duyệt kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản

Ngày hỏi:18/08/2017

Vệc phê duyệt kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đang làm việc tại Phòng nông nghiệp và pháp triển huyện đảo Phú Quốc, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Vệc phê duyệt kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm  nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! 

Xuân Thạch (xuanthach***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vệc phê duyệt kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản được pháp luật quy định tại Điều 14 Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT quy định giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   1. Tháng 10 hàng năm, Cơ quan giám sát đề xuất kế hoạch lấy mẫu giám sát của năm tiếp theo (nếu cần) và trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.

   2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản do Cơ quan giám sát đề xuất; thẩm định, phê duyệt kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP vào tháng 12 để thực hiện cho năm tiếp theo; thông báo cho Cơ quan giám sát và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc phê duyệt kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo hơn tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn