Việc kê đơn thuốc hóa dược sinh phẩm trong điều trị ngoại trú phải phù hợp với một trong các tài liệu nào?

Ngày hỏi:31/01/2018

Việc kê đơn thuốc hóa dược sinh phẩm trong điều trị ngoại trú phải phù hợp với một trong các tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuỳ Dung, đang làm việc tại một cơ sở y tế, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là việc kê đơn thuốc hóa dược sinh phẩm trong điều trị ngoại trú phải phù hợp với một trong các tài liệu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc kê đơn thuốc hóa dược sinh phẩm trong điều trị ngoại trú phải phù hợp với một trong các tài liệu quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 52/2017/TT-BYT kê đơn thuốc hóa dược sinh phẩm trong điều trị ngoại trú (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), cụ thể như sau:

   - Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hoặc Hướng dẫn điều trị và chăm sóc HIV/AIDS do Bộ Y tế ban hành hoặc công nhận; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh xây dựng theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 21/2013/TT-BYT ngày 08 tháng 8 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và Điều trị trong bệnh viện trong trường hợp chưa có hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế.

   - Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc đi kèm với thuốc đã được phép lưu hành.

   - Dược thư quốc gia của Việt Nam;

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các căn cứ để kê đơn thuốc hóa dược sinh phẩm trong điều trị ngoại trú. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc tại Thông tư 52/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều trị ngoại trú
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn