Việc khám sức khỏe và phân loại người nghiện ma túy được pháp luật quy định như thế nào?

Tại sao phải khám sức khỏe tổng quát khi tiếp nhận người xin cai nghiện và phân loại người nghiện ma túy? Việc khám sức khỏe và phân loại người nghiện ma túy được pháp luật quy định như thế nào?

  Nội dung này được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về văn bản pháp luật tư vấn như sau:

  • Việc khám sức khỏe nhằm đảm bảo người xin cai nghiện, đặc biệt là giai đoạn cắt cơn, giải độc. Các nội dung khám là: xét nghiệm công thức máu, , test kiểm tra chất gây nghiện trong cơ thể người xin cai nghiện…

   Theo Điều 22 Nghị định số 94/2010/NĐ-CP, việc khám sức khỏe và phân loại người nghiện ma túy được quy định như sau:

   - Cơ sở y tế cấp xã, bác sĩ điều trị cắt cơn (đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình) có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe ban đầu, làm hồ sơ bệnh án (theo Mẫu do Bộ Y tế ban hành) cho người cai nghiện ma túy; xét nghiệm phát hiện chất ma túy và các xét nghiệm khác để chuẩn bị điều trị cắt cơn.

   - Căn cứ vào bệnh án, các kết quả xét nghiệm, cán bộ điều trị phân loại người cai nghiện theo loại ma túy sử dụng, tình trạng sức khỏe để xây dựng kế hoạch điều trị, cai nghiện phù hợp với từng người.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn