Việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật dựa trên các điều kiện nào?

Ngày hỏi:25/08/2017

Việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật dựa trên các điều kiện nào? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường đại học Y Hà Nội. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định của pháp luật về việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật, nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một vài khó khăn. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Điều kiện phân loại phẫu thuật, thủ thuật được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Hoài An (an***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện phân loại phẫu thuật, thủ thuật được quy định tại Điều 2 Thông tư 50/2014/TT-BYT quy định việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật và định mức nhân lực trong từng ca phẫu thuật, thủ thuật do Bộ Y tế ban hành như sau:

   1. Mức độ khó và phức tạp của phẫu thuật, thủ thuật.

   2. Mức độ nguy hiểm đối với tính mạng của người bệnh.

   3. Yêu cầu về phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế sử dụng cho phẫu thuật, thủ thuật.

   4. Yêu cầu về số người tham gia phẫu thuật, thủ thuật.

   5. Thời gian thực hiện phẫu thuật, thủ thuật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện phân loại phẫu thuật, thủ thuật. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 50/2014/TT-BYT

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn