Việc quản lý phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/07/2017

Việc quản lý phiếu sức khỏe Nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước đã về hưu hiện đang sinh sống tại huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật gải đáp như sau: Việc quản lý phiếu sức khỏe Nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Minh Trang  (0915******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự là tài liệu y khoa tổng hợp những thông tin cơ bản về sức khỏe của công dân làm nghĩa vụ quân sự.

   Việc quản lý phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 11 Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

   Quản lý phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự

   a) Khi chưa nhập ngũ, phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự do Ban Chỉ huy quân sự huyện quản lý;

   b) Khi công dân nhập ngũ, phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự được giao cho đơn vị nhận quân, quản lý tại quân y tuyến trung đoàn và tương đương;

   c) Ra quân, bàn giao lại Ban Chỉ huy quân sự huyện quản lý.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc quản lý phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn