Việc quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế được thực hiện theo các hình thức nào?

Ngày hỏi:30/09/2016

Việc quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế được thực hiện theo các hình thức nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang công tác trong ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng và em cũng rất quan tâm tới các vấn đề pháp luật liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiện tại em đang nghiên cứu một số quy định về cách ly trong bệnh truyền nhiễm. Cho em hỏi: Việc quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế được thực hiện theo các hình thức nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Phi Nguyễn, Tp. HCM (SĐT: 01633***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hình thức quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 101/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch, theo đó:

   Việc quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế được thực hiện theo một trong các hình thức sau:

   a) Ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với từng đối tượng thuộc diện phải áp dụng biện pháp cách ly y tế;

   b) Ban hành quyết định phê duyệt danh sách các trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế;

   c) Phê duyệt trực tiếp trên bản danh sách các trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hình thức quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế, được quy định tại Nghị định 101/2010/NĐ-CP . Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn