Việc tạm ngừng nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật được thực hiện trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:17/11/2018

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc tạm ngừng nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật được thực hiện trong những trường hợp nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tạm ngừng nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật được thực hiện trong những trường hợp nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 7 Nghị định 35/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật thú y do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì việc tạm ngừng nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

   - Động vật, sản phẩm động vật xuất phát từ quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh động vật thuộc Danh Mục bệnh động vật phải công bố dịch của Việt Nam hoặc Danh Mục bệnh truyền lây giữa động vật và người hoặc tác nhân gây bệnh truyền nhiễm mới;

   - Động vật, sản phẩm động vật xuất phát từ quốc gia, vùng lãnh thổ bị phát hiện nhiễm đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật hoặc đối tượng kiểm tra vệ sinh thú y của Việt Nam bị Cục Thú y đã có cảnh báo mà không tuân thủ quy định của Việt Nam;

   - Động vật, sản phẩm động vật xuất phát từ quốc gia, vùng lãnh thổ có nguy cơ cao mang theo đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật hoặc đối tượng kiểm tra vệ sinh thú y của Việt Nam mà chưa có biện pháp xử lý triệt để.

   Trên đây là nội dung trả lời về những trường hợp tạm ngừng nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 35/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn