Việc tạm ngừng xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật được thực hiện trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:17/11/2018

Tôi tên là Ngọc Duy, hiện tôi đang là sinh viên năm 02 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang có thắc mắc về một số vấn đề và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc tạm ngừng xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật được thực hiện trong những trường hợp nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 35/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật thú y do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì việc tạm ngừng xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

   - Động vật, sản phẩm động vật có nguy cơ mang đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật hoặc đối tượng kiểm tra vệ sinh thú y theo quy định của nước nhập khẩu và chưa có biện pháp xử lý vệ sinh thú y triệt để;

   - Động vật, sản phẩm động vật xuất khẩu vi phạm quy định của nước nhập khẩu, bị nước nhập khẩu cảnh báo mà chưa có biện pháp khắc phục triệt để nguyên nhân vi phạm và có nguy cơ làm mất thị trường xuất khẩu của Việt Nam.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tạm ngừng xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 35/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn