Việc xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:29/05/2017

Việc xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày được quy định như thế nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Ngọc Hạnh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Long An. Gần đây, tôi có tìm hiểu về lĩnh vực y tế và được biết, thuốc Methadone được dùng phổ biến trong công tác cai nghiện tạ các cơ sở. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, hiện nay, pháp luật quy định ra sao về việc xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Lại Ngọc Hạnh (hanhbaby***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày được quy định tại Điều 10 Thông tư 14/2015/TT-BYT về Quản lý thuốc Methadone. Cụ thể như sau:

   1. Việc xuất thuốc Methadone hằng ngày tại cơ sở điều trị Methadone thực hiện như sau:

   a) Nhân viên quản lý kho thuốc chuẩn bị số lượng thuốc Methadone phù hợp để xuất cho bộ phận cấp phát thuốc;

   b) Việc xuất thuốc Methadone từ kho bảo quản cho bộ phận cấp phát thuốc hằng ngày phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   - Ghi chép đầy đủ thông tin vào Sổ theo dõi xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày;

   - Có đủ chữ ký của 2 người giữ chìa khóa tủ bảo quản thuốc Methadone;

   - Có xác nhận của người phụ trách bộ phận dược của cơ sở điều trị Methadone hoặc người được người đứng đầu cơ sở điều trị Methadone ủy quyền thực hiện việc xác nhận giao thuốc Methadone từ kho bảo quản cho bộ phận cấp phát thuốc. Việc ủy quyền phải được thực hiện bằng văn bản. Người được ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác.

   2. Việc xuất thuốc Methadone tại cơ sở cấp phát thuốc Methadone thực hiện như sau:

   a) Nhân viên quản lý thuốc chuẩn bị số lượng thuốc Methadone phù hợp để xuất cho nhân viên cấp phát thuốc;

   b) Việc xuất thuốc Methadone phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   - Ghi chép đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày;

   - Có đủ chữ ký của 2 người giữ chìa khóa tủ bảo quản thuốc Methadone;

   - Có xác nhận của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở cấp phát thuốc Methadone hoặc người được người đứng đầu cơ sở cấp phát thuốc Methadone ủy quyền thực hiện việc xác nhận giao thuốc Methadone từ kho bảo quản cho bộ phận cấp phát thuốc. Việc ủy quyền phải được thực hiện bằng văn bản. Người được ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác.

   3. Nhập lại thuốc Methadone hằng ngày từ phòng cấp phát vào kho bảo quản: Nhân viên cấp phát thuốc kiểm tralại lượng thuốc Methadone chưa sử dụng hết trong ngày và bàn giao lại cho nhân viên quản lý kho thuốc để ghi chép vào Sổ theo dõi xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày theo quy định tại Điểm b Khoản 1 và Điểm b Khoản 2 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công tác xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn