Việc xuất thuốc Methadone hằng ngày tại cơ sở điều trị Methadone

Ngày hỏi:29/05/2017

Việc xuất thuốc Methadone hằng ngày tại cơ sở điều trị Methadone được quy định như thế nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Minh Hoàng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tây Ninh. Gần đây, tôi có tìm hiểu về lĩnh vực y tế và được biết, thuốc methadone được dùng phổ biến trong công tác cai nghiện. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, hiện nay, pháp luật quy định ra sao về việc xuất thuốc Methadone hằng ngày tại cơ sở điều trị Methadone ? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Vũ Minh Hoàng (0902****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xuất thuốc Methadone hằng ngày tại cơ sở điều trị Methadone được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 14/2015/TT-BYT về Quản lý thuốc Methadone. Cụ thể như sau

   a) Nhân viên quản lý kho thuốc chuẩn bị số lượng thuốc Methadone phù hợp để xuất cho bộ phận cấp phát thuốc;

   b) Việc xuất thuốc Methadone từ kho bảo quản cho bộ phận cấp phát thuốc hằng ngày phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   - Ghi chép đầy đủ thông tin vào Sổ theo dõi xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày;

   - Có đủ chữ ký của 2 người giữ chìa khóa tủ bảo quản thuốc Methadone;

   - Có xác nhận của người phụ trách bộ phận dược của cơ sở điều trị Methadone hoặc người được người đứng đầu cơ sở điều trị Methadone ủy quyền thực hiện việc xác nhận giao thuốc Methadone từ kho bảo quản cho bộ phận cấp phát thuốc. Việc ủy quyền phải được thực hiện bằng văn bản. Người được ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xuất thuốc Methadone hằng ngày tại cơ sở điều trị Methadone . Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn