Việc xuất thuốc Methadone tại cơ sở cấp phát thuốc Methadone được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:29/05/2017

Việc xuất thuốc Methadone tại cơ sở cấp phát thuốc Methadone được quy định như thế nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Duy, hiện đang sinh sống và làm việc tại Long An. Gần đây, tôi có tìm hiểu về lĩnh vực y tế và được biết, thuốc Methadone được sử dụng rất hiệu quả trong công tác cai nghiện. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, hiện nay, pháp luật quy định ra sao về việc xuất thuốc Methadone tại cơ sở cấp phát thuốc Methadone? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Hồ Ngọc Duy (duyho***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xuất thuốc Methadone tại cơ sở cấp phát thuốc Methadone được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 14/2015/TT-BYT về Quản lý thuốc Methadone. Cụ thể như sau:

   a) Nhân viên quản lý thuốc chuẩn bị số lượng thuốc Methadone phù hợp để xuất cho nhân viên cấp phát thuốc;

   b) Việc xuất thuốc Methadone phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   - Ghi chép đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi xuất, nhập thuốc Methadone hằng ngày;

   - Có đủ chữ ký của 2 người giữ chìa khóa tủ bảo quản thuốc Methadone;

   - Có xác nhận của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở cấp phát thuốc Methadone hoặc người được người đứng đầu cơ sở cấp phát thuốc Methadone ủy quyền thực hiện việc xác nhận giao thuốc Methadone từ kho bảo quản cho bộ phận cấp phát thuốc. Việc ủy quyền phải được thực hiện bằng văn bản. Người được ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xuất thuốc Methadone tại cơ sở cấp phát thuốc Methadone. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn