Vùng xanh là gì?

Ngày hỏi:24/08/2021

Dạ, em đang ở Hồ Chí Minh. Khu trọ em ở được dán bảng là vùng xanh, mà em không hiểu vùng xanh là gì? Nhờ admin giải thích giúp em.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid-19 Ban hành kèm theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG năm 2021, có hướng dẫn như sau:

   Bản đồ chống dịch được hình thành dựa trên các dữ liệu bắt buộc phải cập nhật từ cấp xã trở lên và các dữ liệu được tập hợp từ nguồn sẵn có. Tùy vào tình hình diễn biến của dịch, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có thể bổ sung các dữ liệu phải cập nhật. Các địa phương có trách nhiệm cập nhật các dữ liệu. Tất cả các dữ liệu chỉ phục vụ mục đích phòng, chống dịch.

   4 mức độ nguy cơ được thể hiện tới cấp xã trên bản đồ chống dịch tương ứng với các màu sắc:

   - Màu xanh: Mức Bình thường mới.

   - Màu vàng: Mức Nguy cơ.

   - Màu cam: Mức Nguy cơ cao.

   - Màu đỏ: Mức Nguy cơ rất cao.

   Các cấp chính quyền căn cứ mức độ nguy cơ để chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng theo thẩm quyền.

   Như vậy, trên bản đồ chống dịch đối với những vùng có màu xanh thì được gọi là "vùng xanh", đây là vùng có mức bình thường mới.

   Các biện pháp thực hiện đối với "Vùng xanh" như sau:

   - Đối với cá nhân: Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế).

   - Đối với tổ chức, đơn vị: Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn của Bộ Y tế, tự đánh giá và cập nhật trên hệ thống antoancovid.vn

   - Đối với chính quyền: Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm điểm a và b, mục 1, phần IV của Quy định này và không cho phép hoạt động của các tổ chức không đảm bảo an toàn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT