Xác định người hành nghề khám, chữa bệnh không có sai sót chuyên môn kỹ thuật

Ngày hỏi:07/10/2016

Xác định người hành nghề không có sai sót chuyên môn kỹ thuật như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoài Nam. Tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi có mở phòng khám riêng, hồi tháng 08.2016, tôi có chữa bệnh cho một bé trai. Bé bị sốt nên tôi có kê vài đơn thuốc hạ sốt theo đúng kỹ thuật. Nhưng khi về nhà, bé bị nôn ói nên gia đình bé cho rằng tôi đã kê thuốc sai. Tôi khẳng định là thuốc tôi kê hoàn toàn đúng. Cho tôi hỏi, làm sao để chứng minh tôi không có sai sót? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email namlh***gmail.com. Trân trọng!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác định người hành nghề khám, chữa bệnh không có sai sót chuyên môn kỹ thuật được quy định tại Khoản 2 Điều 73 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   Người hành nghề không có sai sót chuyên môn kỹ thuật khi được hội đồng chuyên môn xác định thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   a) Đã thực hiện đúng các quy định chuyên môn kỹ thuật trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh nhưng vẫn xảy ra tai biến đối với người bệnh;

   b) Trong trường hợp cấp cứu nhưng do thiếu phương tiện, thiết bị kỹ thuật, thiếu người hành nghề theo quy định của pháp luật mà không thể khắc phục được hoặc bệnh đó chưa có quy định chuyên môn để thực hiện dẫn đến xảy ra tai biến đối với người bệnh; các trường hợp bất khả kháng khác dẫn đến xảy ra tai biến đối với người bệnh.

   Trên đây là quy định về xác định người hành nghề khám, chữa bệnh không có sai sót chuyên môn kỹ thuật. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn