Xác nhận không hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang

Ngày hỏi:21/01/2012
Trước tiên, Tôi xin trân thành cám ơn Sở Y tế Bắc Giang đã trả lời câu hỏi của tôi một cách nhanh nhất. Thêm một vướng mắc của cá nhân tôi gửi tới Quý sở Y tế như sau : Tôi đã có chứng chỉ do Sở Y tế Hưng Yên cấp, Giấy chứng nhận thâm niên công tác 5 năm do Sở Y tế Hưng Yên cấp, Giấy xác nhận không hành nghề y tại tỉnh nhà. Trong quá trình hoàn thành thủ tục tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cần xin thêm giấy xác nhận không hành nghề tại Hưng Yên. Khi Tôi liên hệ với Sở Y tế Hưng Yên thì được trả lời là theo Luật thì Hưng Yên sẽ không cấp cho tôi giấy xác nhận đó mà chỉ trả lời Nếu Sở Y tế Hà Nội có Công Văn gửi tới Sở Y tế Hưng Yên đề nghị xác nhận Tôi hiện có hành nghề tại Hưng Yên hay không thì Hưng Yên có trách nhiệm trả lời và xác nhận cho tôi là không hành nghề tại Hưng Yên theo công văn. Vậy, xin hỏi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu là đúng hay sai và Sở Y tế Hưng Yên trả lời cho tôi như vậy có đúng không ? Rất mong câu trả lời của Quý sở để tôi có thể hoàn thành Hồ Sơ . Lời cuối cùng xin kính chúc Sở Y tế Bắc Giang sức khỏe và thành công !

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Việc xác nhận không đăng kí hành nghề tại Hưng Yên, mà Sở Y tế Hà Nội yêu cầu: theo quy định tại khoản 1, Điều 11, Mục 3, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, về nguyên tắc đăng ký hành nghề được quy định, cụ thể như sau:
   Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác…
   Sau khi kiểm tra, rà soát, đối chiếu hồ sơ xin cấp phép hành nghề của bạn, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cần bổ xung thêm trong Hồ sơ là giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Hưng Yên là đúng theo quy định.
   Việc này, có hai cách tiến hành:
   + Sở Y tế Hà Nội có công văn gửi Sở Y tế Hưng Yên xin xác nhận bạn không đăng kí xin cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh Hưng Yên và Sở Y tế Hưng Yên sẽ có công văn phúc đáp trả lời nội dung yêu cầu trên.
   + Hoặc, bạn trực tiếp đề nghị Sở Y tế Hưng Yên xác nhận không đăng kí cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh Hưng Yên.
   Vì thế, với sự thông thái của bạn, bạn nên lựa chọn phương án nào nhanh nhất và phù hợp nhất đề sớm hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép.
   Chúc bạn thành công !


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành nghề y
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn