Xây dựng và thiết kế tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:22/03/2018

Xây dựng và thiết kế tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP đảm bảo những yêu cầu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trọng Đại, kỹ sư xây dựng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là xây dựng và thiết kế tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP đảm bảo những yêu cầu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng và thiết kế tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP phải đảm bảo những yêu cầu nào?
   (ảnh minh họa)
  • Xây dựng và thiết kế tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP phải đảm bảo những yêu quy định tại Mục II Phụ lục I- 1b Thông tư 02/2018/TT-BYT quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Địa điểm cố định, bố trí ở nơi cao ráo, thoáng mát, an toàn, cách xa nguồn ô nhiễm;

   - Được tách biệt với các hoạt động khác;

   - Xây dựng chắc chắn, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải dễ làm vệ sinh, đủ ánh sáng nhưng không để thuốc bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về xây dựng và thiết kế tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 02/2018/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn