Xét nghiệm sàng lọc HIV, Xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính.

Ngày hỏi:05/09/2016

Xét nghiệm sàng lọc HIV, Xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính khác nhau như thế nào? Xin chào anh chị Thư Ký Luật, em đang tìm hiểu một số thông tin về việc xét nghiệm HIV, em không biết xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định dương tính HIV được pháp luật quy định như thế nào và có khác gì nhau hay không? Rất mong nhận được sự tư vấn của anh/chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định pháp luật hiện hành, hai loại hình này khác nhau cơ bản về bản chất. Cụ thể như sau:

   - Xét nghiệm sàng lọc HIV là việc thực hiện kỹ thuật xét nghiệm bằng 01 loại sinh phẩm HIV có độ nhậy cao nhằm mục đích phát hiện trường hợp có thể bị nhiễm HIV.

   - Xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính là việc thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm HIV bằng 03 loại sinh phẩm có nguyên lý hoặc chuẩn bị kháng nguyên khác nhau để chẩn đoán xác định tình trạng nhiễm HIV của các trường hợp xét nghiệm sàng lọc HIV phản ứng dương tính.

   Việc phân loại và định nghĩa hoạt động Xét nghiệm sàng lọc HIV, Xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính được pháp luật quy định tại Điều 3 Nghị định 75/2016/NĐ-CP quy định điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn