Xin cấp giấy xác nhận không hành nghề tại tỉnh Bắc Giang

Ngày hỏi:21/01/2012
Kính gửi sở y tế Bắc Giang. Tôi muốn hỏi về vấn đề y tế như sau : Tôi có hộ khẩu tại Bắc Giang, sau khi tốt nghiệp đại học tôi đã làm việc tại hưng yên. Trong thời gian làm việc tại đây Tôi có đăng kí đứng tên phòng khám chuyên khoa, và khi đăng kí Tôi cần xin giấy xác nhận không hành nghề tại Bắc Giang.Nhưng sau đó Tôi lại Chuyển lên Hà Nội để làm việc và ở Hà Nội Họ yêu cầu cần xin lại giấy xác nhận không hành nghề tại Bắc Giang. Vậy xin hỏi Tôi có được cấp lần 2 nữa không . Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Về việc xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang, theo quy định tại khoản 1 và 7 , Điều 11, Mục 3, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Nguyên tắc đăng ký hành nghề được quy định, cụ thể như sau:
   - Một người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không được đồng thời làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật từ hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trở lên.
   - Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác với nơi mình đang hành nghề để bảo đảm tính liên tục, ổn định trong cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.
   Như vậy, bạn đọc đã được Sở Y tế Bắc Giang xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế Hưng Yên đã cấp phép hành nghề của phòng khám chuyên khoa. Đến nay, phòng khám chuyên khoa đó không hoạt động nữa và Sở Y tế Hưng Yên sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa của bạn.
   Đến nay, bạn muốn hành nghề tại Hà Nội, sẽ phải trình giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang và quyết định đã thu hồi giấy phép hành nghề tại Hưng Yên là đủ điều kiện cấp phép mới ( nếu có thời gian làm việc liên tục).
   Theo quy định, việc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu bạn xuất trình giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang là đúng. Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận không đăng kí hành nghề lần thứ 2, với điều kiện sau:
   * Bạn nộp Đơn xin xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang kèm theo Quyết định của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên về việc Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa của bạn.
   * Trên cơ sở đó, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang cho bạn.
   Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành nghề y
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn