Xin Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai ở đâu?

Ngày hỏi:02/08/2021

Cho em hỏi, thai em bị yếu nên em muốn nghỉ dưỡng thai. Bên nhân sự nói là em cần nộp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai. Vậy em phải đi bệnh viện nào để có thể xin giấy này ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xin Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai ở đâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 18 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định về cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, trong đó:

   Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai:

   - Bệnh viện đa khoa có khoa phụ sản hoặc bệnh viện chuyên khoa phụ sản đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh: được cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai do phải điều trị các bệnh lý sản khoa;

   - Bệnh viện đa khoa đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và Hội đồng Giám định y khoa được cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai do phải điều trị các bệnh lý toàn thân;

   - Người hành nghề làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định lại điểm a và điểm b Khoản này được ký giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai do phải điều trị các bệnh lý sản khoa và bệnh lý toàn thân theo phân công của người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó.

   Như vậy, chị có thể đến các bệnh viện đa khoa có khoa sản, bệnh viện chuyên khoa phụ sản hoặc bệnh viện đa khoa đã được cấp phép cấp giấy giấy chứng nhận nghỉ dưỡi thai do bệnh lý.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn