Xử lý hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh

Ngày hỏi:13/03/2017

Xử lý hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh. Luật Quảng cáo quy định rõ: "Không được quảng cáo bằng loa phóng thanh gắn với các phương tiện di động khác tại nội thành, nội thị của thành phố, thị xã". Thế nhưng thực tế, trên địa bàn một số quận nội thành Hà Nội vẫn còn tình trạng này xảy ra, gây bức xúc trong nhân dân. Cho tôi xin hỏi, chế tài xử lý các vi phạm này, mức phạt và căn cứ vào đâu để xác định nồng độ âm thanh vượt mức cho phép để xử lý? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 62 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định vi phạm về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự như sau:

   "1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự vượt quá độ ồn cho phép theo quy định;

   b) Quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự tại trụ sở cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, bệnh viện;

   c) Quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự trên hệ thống truyền thanh phục vụ nhiệm vụ chính trị của xã, phường, thị trấn.

   2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh và các hình thức tương tự khác gắn trên phương tiện giao thông và các phương tiện di động tại nội thành, nội thị của các thành phố, thị xã."

   Như vậy, đối với hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh gắn với các phương tiện di động khác tại nội thành, nội thị của thành phố, thị xã sẽ bị xử phạt hành chính từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Để đảm bảo quyền lợi cho các hộ gia đình thì các hộ gia đình nên làm đơn tường trình gửi tới Ủy ban nhân dân cấp xã để yêu cầu giải quyết.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 158/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn