Xử lý hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, bị cấm phổ biến hoặc bị thu hồi

Ngày hỏi:09/12/2017

Tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung đã có quyết định cấm phổ biến hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hữu Vinh, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Quảng Trị. Gần đây, tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực ca múa nhạc. Tuy nhiên, tôi vẫn có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là việc tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung đã có quyết định cấm phổ biến hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (vinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung đã có quyết định cấm phổ biến hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy được quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 12 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung đã có quyết định cấm phổ biến hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy.

   4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này;

   b) Buộc dỡ bỏ tác phẩm vi phạm dưới hình thức điện tử, trên môi trường mạng và kỹ thuật số đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung đã có quyết định cấm phổ biến hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy) có thể sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng. Đồng thời, bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu đó sẽ bị buộc tiêu hủy. Nếu bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu đó được chiếu dưới hình thức điện tử, xuất hiện trên môi trường mạng và kỹ thuật số thì sẽ phải dỡ bỏ tác phẩm.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung đã có quyết định cấm phổ biến hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT