Xử lý, khắc phục và thu hồi trang thiết bị y tế có lổi

Ngày hỏi:04/10/2016

Xử lý, khắc phục và thu hồi trang thiết bị y tế có lổi được quy định như thế nào? Xin chào các anh/ chị Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm trong ngành y tế và có một vài thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn giúp tôi. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc xử lý, khắc phục và thu hồi trang thiết bị y tế có lổi được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn!

Lê Huy_ huyle***@gmial.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý, khắc phục và thu hồi trang thiết bị y tế có lổi được quy định tại Điều 31 Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế như sau:

   1. Các hình thức xử lý trang thiết bị y tế có lỗi gồm:

   a) Hướng dẫn về biện pháp khắc phục lỗi;

   b) Khắc phục lỗi của trang thiết bị y tế;

   c) Thay thế trang thiết bị y tế có lỗi bằng trang thiết bị y tế tương ứng;

   d) Thu hồi để tái xuất hoặc tiêu hủy.

   2. Trang thiết bị y tế có lỗi bị thu hồi theo các hình thức sau đây:

   a) Thu hồi tự nguyện do chủ sở hữu số lưu hành thực hiện;

   b) Thu hồi bắt buộc đối với các trường hợp theo quy định tại Điều 35 Nghị định này.

   3. Chủ sở hữu số lưu hành trang thiết bị y tế có lỗi có trách nhiệm thu hồi, xử lý trang thiết bị y tế có lỗi trong thời hạn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định và chịu mọi chi phí cho việc thu hồi, xử lý trang thiết bị y tế có lỗi.

   Trong trường hợp quá thời hạn thu hồi theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà chủ sở hữu số lưu hành không thực hiện việc thu hồi trang thiết bị y tế có lỗi thì bị cưỡng chế thu hồi theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

   Trên đây là quy định về xử lý, khắc phục và thu hồi trang thiết bị y tế có lổi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 36/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn