Xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân trong sự nghiệp thể dục, thể thao quy định thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Xử lý vi phạm trong thể dục thể thao
Ngày hỏi:05/04/2017

Xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân trong sự nghiệp thể dục, thể thao quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến việc khen thưởng, xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân trong hoạt động thể dục, thể thao. Chính vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân trong sự nghiệp thể dục, thể thao quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Tùng (tung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân trong sự nghiệp thể dục, thể thao được quy định tại Điều 77 Luật Thể dục, Thể thao năm 2006 như sau:

   1. Người nào có hành vi vi phạm pháp luật về thể dục, thể thao thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

   2. Chính phủ quy định cụ thể về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao.

   - Ngoài ra, nội dung quy định tại Khoản 2 Điều nay được hướng dẫn bởi Chương 1, Mục 2, Mục 4 Chương 2 và Chương 4 Nghị định 158/2013/NĐ-CP

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân trong sự nghiệp thể dục, thể thao. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thể dục, Thể thao năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn