Xử phạt hành vi buôn bán thuốc BVTV bị cấm sử dụng tại Việt Nam có dung tích 20 lít (hoặc 20kg)

Ngày hỏi:31/08/2019

Chào anh chị, em tên là Nhân, kính nhờ anh chị tư vấn giúp em về vấn đề như sau. Xử phạt như thế nào đối với hành vi buôn bán thuốc BVTV trong danh mục thuốc bị cấm sử dụng tại Việt Nam có dung tích 20 lít (hoặc 20kg) thuốc thành phẩm? Và quy định trong văn bản nào ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi buôn bán thuốc BVTV bị cấm sử dụng tại Việt Nam có dung tích 20 lít (hoặc 20kg)
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 3 Điều 25 Nghị định 31/2016/NĐ-CP quy định:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm buôn bán thuốc bảo vệ thực vật sau đây:

   Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng; thuốc không bảo đảm chất lượng, không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; thuốc không có tên trong Danh Mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam có khối lượng từ 20 kilôgam (hoặc 20 lít) đến dưới 100 kilôgam (hoặc 100 lít) thuốc thành phẩm;

   Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc thu hồi, trả lại nhà sản xuất hoặc nhà phân phối để tiêu hủy hoặc tái chế thuốc còn có khả năng tái chế đối với thuốc hết hạn sử dụng, thuốc không đảm bảo chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật.

   Như vậy, theo quy định này thì hành vi buôn bán thuốc BVTV bị cấm sử dụng tại Việt Nam có dung tích 20 lít (hoặc 20kg) sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn