Xử phạt hành vi quảng cáo súng săn và đạn súng săn

Ngày hỏi:23/12/2017

Quảng cáo súng săn và đạn súng săn sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phước Thịnh, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quảng cáo súng săn và đạn súng săn sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi quảng cáo súng săn và đạn súng săn được quy định tại Điểm c Khoản 2 và Khoản 3 Điều 50 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   2. Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   c) Quảng cáo súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

   3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (quảng cáo súng săn và đạn súng săn) có thể sẽ bị phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Đồng thời, những quảng cáo về súng săn và đạn súng săn sẽ bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi quảng cáo súng săn và đạn súng săn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn